Image 5s Image Iso
Lựa chọn của bạn

Chất lượng – Dịch vụ Khách hàng

Oristar – Cung cấp các sản phẩm có chất lượng toàn cầu, tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa sự đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trang chủ / SMR: thị trường thép không gỉ EU cải thiện nhưng tương lai không chắc chắn

SMR: thị trường thép không gỉ EU cải thiện nhưng tương lai không chắc chắn

Ngày đăng: 28/ 02/ 2017 - Người đăng: Thùy Linh

Thị trường thép không gỉ Châu Âu đang có xu hướng giảm giá bất chấp sự mạnh lên gần đây và nhu cầu ổn định, theo một báo cáo từ Cơ quan nghiên cứu thị trường thép và kim loại Áo (SMR). Nhiều người trên thị trường đang trong tâm trạng chờ đợi vì đang thiếu tự tin rằng giá chrome cao và do đó phụ chất hợp kim sẽ ổn định.

tải xuống (5)

Theo báo cáo này, môi trường kinh doanh đã sụt giảm đáng kể trong tháng 1, cho thấy mức điểm cao là không chắc chắn. Các nhà máy đã nâng giá cơ bản thêm 20-30 EUR/tấn, nhưng các nhà tích trữ không nhìn thấy cơ hội mức tăng này được thông qua.
“Các nhà máy thép không gỉ Châu Âu hàng đầu phân loại đơn đặt hàng của họ là “công bằng” trong hoàn cảnh tốt nhất. Hoạt động đặt đơn hàng trong tháng 3 sẽ quyết định liệu năm nay có đi theo mô hình Châu Âu “bình thường” hay không, khi mà quý 2 thường là quý mạnh nhất của năm”.
Tuy nhiên, tình hình hiện nay đã cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái, khi doanh số gia tăng kể từ tháng 12 và có sự tăng trưởng vừa phải trong hàng tiêu dùng, ô tô và xây dựng.
Thế nhưng lĩnh vực năng lượng vẫn còn trì trệ. Mức tồn kho được xem như là đáp ứng nhu cầu quý 2 được dự báo tại Châu Âu. Quan điểm này được phản ánh bởi một báo cáo thị trường gần đây bởi nhà phân phối thép không gỉ có trụ sở tại Đan Mạch- Damstahl, công ty này cho biết các nhà phân phối hiện đang cố gắng để giữ hàng dự trữ của họ đủ để thích nghi với việc kéo dài thời gian giao hàng của các nhà máy.
Cho cả năm 2017, SMR dự báo thị trường thép không gỉ Châu Âu sẽ tăng trưởng 2%.

Nguồn tin: satthep.net

Bình luận - đánh giá